Chủ nhật, Ngày: 16/06/2024

Thống kê truy cập

18.408.726

: 327.200

Thư viện là đơn vị tổ chức và quản lý các hoạt động thông tin- thư viện, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên trong trường. Trụ sở chính của Thư viện tọa lạc trên khuôn viên phía Đông Bắc của trường Đại học Quy Nhơn, với tổng diện tích sử dụng gần 4.500 m2, bao gồm tòa nhà Thư viện trung tâm (gồm 3 tầng, được xây dựng theo kiến trúc Pháp cổ) và dãy nhà trệt nằm liền kề (Nhà 108-109 khu C trước đây).Cấu trúc của Thư viện bao gồm:  2 phòng Đọc mở, 1 phòng Mượn, 1 phòng Đọc thân thiện, 9 phòng Tự học, 1 phòng CLB Sách và Hành động.
Cơ cấu tổ chức của Thư viện hiện nay gồm 12 viên chức, trong đó Ban giám đốc có 2 thành viên, gồm:
- Giám đốc: TS. Lê Thanh Hải
- Phó Giám đốc: ThS. Huỳnh Thị Hiền

Trong những năm gần đây, nguồn tài nguyên của thư viện đã không ngừng được bổ sung và đa dạng hóa. Hiện tại, Thư viện đang phục vụ hơn 30.000 đầu sách (gồm sách Việt văn và Ngoại văn), hơn 3.500 luận văn, luận án, đồ án các loại, gần 100 đầu báo và tạp chí trong nước và nước ngoài...
Nguồn tài nguyên số cũng được Thư viện chú trọng phát triển. Hiện tại, Thư viện đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Thư viện học liệu trường Đại học Cần Thơ và được quyền khai thác các cơ sở dữ liệu điện tử của đơn vị này. Bên cạnh đó, Thư viện đã tham gia vào hệ thống Liên hiệp thư viện Việt Nam và mua dùng chung 3 cơ sở dữ liệu, gồm: Cơ sở dữ liệu Proquest Central, Cơ sở dữ liệu STD (Tài liệu KH & CN Việt Nam), Cơ sở dữ liệu KQNC (Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu). Ngoài ra, Thư viện cũng được quyền khai thác Cơ sở dữ liệu MathSciNet (do American Mathematical Society phát hành), mua quyền khai thác tài liệu tại Thư viện pháp luật trực tuyến.
Trong thời gian tới, Thư viện sẽ tích cực triển khai hiệu quả “Đề án đổi mới hoạt động Thư viện theo hướng hiện đại”, góp phần tăng cường năng lực phục vụ, đáp ứng tốt các nhiệm vụ đặt ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Nhà trường.

GIÁM ĐỐC


           TS. Lê Thanh Hải